ตอบ
คำเตือน: หัวข้อนี้ไม่มีการตอบกระทู้ อย่างน้อย 120 วัน
คุณแน่ใจหรือไม่ ที่จะตอบกระทู้, กรุณาพิจารณาเริ่มหัวข้อใหม่
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้ตัวมีขีดกลาง|ตัวเรืองแสงตัวมีเงาตัวอักษรวิ่ง|จัดย่อหน้าอิสระจัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา|เส้นขวาง|ขนาดตัวอักษรแบบตัวอักษร
ใส่แฟลชใส่รูปใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ใส่อีเมล์ใส่ลิ้งค์ FTP|ใส่ตารางใส่แถวของตารางใส่คอลัมน์ตาราง|ตัวยกตัวห้อยตัวพิมพ์ดีด|ใส่โค้ดใส่การอ้างถึงคำพูด|ใส่ลีสต์
Smiley Wink Cheesy Grin Angry Sad Shocked Cool Huh? Roll Eyes Tongue Embarrassed Lips Sealed Undecided Kiss Cry
อัพโหลดรูปภาพ:
ขอขอบคุณ upic.me
+ ตัวเลือกเพิ่มเติม...

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่างสรุปหัวข้อ
ข้อความเมื่อ: 06 ตุลาคม 2010, 04:20:16 PM
ข้อความโดย: ภูมิวฑฺฒโก
เสียดาย ไม่ได้ไป 

เสียดายไม่ได้ไปเหมือนกัน


เสียดาย... สึกก่อน
ข้อความเมื่อ: 27 สิงหาคม 2010, 10:55:11 PM
ข้อความโดย: karun
เสียดาย ไม่ได้ไป  Cry
เสียดายไม่ได้ไปเหมือนกัน Undecided
ข้อความเมื่อ: 13 สิงหาคม 2010, 10:45:36 PM
ข้อความโดย: เปรียญบ้านนอก
เสียดาย ไม่ได้ไป  Cry
ข้อความเมื่อ: 13 สิงหาคม 2010, 10:20:22 AM
ข้อความโดย: ทีมงานลักบักหุ่ง
ประมาณบ่ายสี่โมง ก็เดินทางถึง นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ตั้งอยู่ติดๆกับวัดราชนัดดา(โลหะปราสาท)
บนถนนราชดำเนิน เลยไปอีกนิดเดียวก็จะเป็นอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

มาเป็นคณะเขาจะจัดไกด์ให้นะครับ เป็นรอบๆ

เข้ามาก็เจอนี่ก่อนเลย ภาพในอดีตของกรุงเทพฯ รัตนโกสินทร์ ก็คือกรุงเทพนี้หละครับ ในความหมายของคนจัดสร้าง

เจอก่อน เพราะว่ามันอยู่ใกล้วัด สถานีรถไปหัวลำโพงอันนี้ก็ได้ยินข่าวอยู่เรื่อยๆ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในอดีตต่อไปก็เป็นห้องจัดแสดงของดีที่ใกล้จะหมดไปจากกทม.นะครับ
หมู่บ้านทำสายประคตเอวพระ อันนี้หมดไปแล้วเป็นโรงงานหมดแล้ว (ฟังจากผู้บรรยายบอกนะครับ)ชุมชนทำน้ำหอมน้ำอบชุมชนที่ทำกรงนกเขา ก็หายากเต็มทน


ชุมชนทำเครื่องเงิน ปัจจุบันยังมีอยู่ เป็นของดีกทม. แต่ว่าหายากแล้วคนทำชุมชนทำใบลานธรรมะ ปัจจุบันเป็น กระดาษทำจากโรงพิมพ์ซะส่วนใหญ่เครื่องประดับ เพชร พลอย เขาบอกว่าแต่ก่อนมีคนทำเป็นชุมชนชุมชนดินสอพอง เท่าที่ฟังจากการเล่า ชุมชนนี้จะอยู่แถวๆถนนดินสอ เพราะคนทำดินสอพองนี้เยอะ จึงได้ชื่อว่าถนนดินสอ 
นี่เป็นอีกข้อสันนิฐานหนึ่งสุดท้ายแล้วครับ ชุมชนบ้านบาตร ตอนนี้จะเหลือแต่ชื่อแล้ว อยู่แถวๆวัดสระเกศ (ภูเขาทอง) แต่ก็ยังมีทำอยู่หลายครัวเรือน ส่วนใหญ่ทำเป็นการแสดงวัฒนธรรม ไม่ไช่เพื่อการจัดจำหน่ย เพราะว่า สู้บาตรจากโรงงานไม่ได้จากนั้นรอ ห้องฉายภาพยนต์เหมือนกันกับที่วัดไตรมิตรฯ แต่ของเขามีการเลื่อนชั้นเองอัตโนมัต ตอนเช้าชมจะอยู่ชั้น ๒ แต่ตอนออกจะโผล่ที่ชั้น ๓ เป็เหมือนลิฟต์ แต่คนดูอยู่ในห้องจะไม่รู้ภายในห้องชมวิดีทรรศน์ที่ว่าโผล่มาอีกทีเจอโมเดลวัดพระแก้วซะแล้ว ได้ถ่ายวัดพระแก้วเเบบเต็มๆวัดเลยทีเดียวแสดงกิจกรรมภายในวังหลัง จะมีเฉพาะผู้หญิงเท่านั้นอาหารชาววังยุคกรุงรัตนโกสินทร์หัวโขน เข้าใจว่า ที่ใช้ในการแสดงภายในวังลักษณะท่าทางโขนตัวต่างๆ ทั้งยักษ์ ลิง และคนห้องชมวิว บนชั้น ๓ จะมองเห็นได้ทั้งภูเขาทอง วัดสระเกศ และ โลหะปราสาท วัดราชนัดดา (สวยงามมาาก)พระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙หุ่นจำลองช้างทรงเผือก ของในหลวงจำลองมาจากวัดพระแก้วนะครับ(ถ้าจำไม่ผิด)สุท้ายครับ มอบของที่ระลึกและถ่ายภาพหมู่รวมกับพนักงานที่ให้การต้อนรับจบภาพบบรรยากาศเท่านี้นะครับเดินทางกลับวัดอย่างปลอดภัย
ข้อความเมื่อ: 13 สิงหาคม 2010, 09:54:41 AM
ข้อความโดย: ทีมงานลักบักหุ่ง

ออกเดินทางประมาณเที่ยงนะครับ

ไปถึง มิวเซี่ยมสยามประมาณ บ่ายโมงนิดๆ เพราะว่ารถติดมีกิจกรรมที่สนามหลวง

พอถึงคุณไก่ ก็ใด้มาอธิบายถึงวิธีการบริหารของทางมิวเซี่ยมสยามว่า เป็นอย่างไร? ได้เงินสนับสนุนจากส่วนใดบ้าง?
ละเอียดยิบ จนกระทั่งว่า รปภ.มีกี่คน? ผู้ชายกี่คน ผู้หญิงกี่คน?

และผู้หญิงอีกคนหนึ่งจำชื่อไม่ได้ ก็ได้มาอธิบายเกี่ยวกับมิวเซี่ยมสยามว่าประกอบด้วยส่วนใดบ้าง มีห้องอะไรน่าสนใจ การจัดกิจกรรมยังไง?ตอนนี้เข้ามาสู่มิวเซี่ยมสยามแล้วนะครับ เขากำลังจะมีกิจกรรมพอดีมีห้องฉายวีดิทรรศน์คล้ายๆของวัดไตรมิตรเลยตรงบันไดก็ประดับสวยงามดีนะครับมีหลายห้องนะครับ ศึกษาความเป็นมาของคนไทย ตั้งแต่อดีตมาเลยหม้อดินเผาอายุ ๓๐๐๐ ปีนะครับ ของเก่าค้นพบที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือจัดแสดงเรือพระราชพิธีต่างๆการเดินทางโดยใช้เรือใบ หรือว่าเรือที่คนไทยเคยใช้ในการติดต่อสื่อสารกับนานาอารยธรรมประเทศที่จริงในนั้นมีกิจกรรมที่ให้ผู้เข้าชมได้ร่วมสนุกเยอะมากนะครับ มีทั้งเกมส์ หรือ การเขียนความในใจแล้วให้แสดงในจอภาพ เป็นต้นทางเดินสู่ยุคปัจจุบัน ก็สวยดีครับเสร็จแล้วก็มอบของที่ระลึกให้กับเจ้าหน้าที่ที่คอยให้ความสะดวกถ่ายรูปหมู่เป็นที่ระลึกครับในตัวอาคารเตรียมตัวจะไปที่อื่นแล้วครับ ถ่ายรูปหน้าอาคารซะหน่อย
ข้อความเมื่อ: 13 สิงหาคม 2010, 09:37:15 AM
ข้อความโดย: ทีมงานลักบักหุ่ง

เมื่อวันที่ ๑๕ เดือนกรกฏาคม ที่ผ่านมา บริษัทรักลูก จำกัด ซึ่งเป็นผู้ดูแลพระมหามณฑปวัดไตรมิตรวิทยาราม

ได้จัดกิจกรรม ศึกษาดูงานนอกสถานที่ซึ่งได้เชิญพระภิกษุที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับพระมหามณฑปในส่วนต่างๆ

ในการกิจกรรมครั้งมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ในการบริหารจัดการ การดูแล นิทรรศการต่างๆ ซึ่งเป็นประโยชน์กับการบริหาร

พระมหามณฑปของวัดไตรมิตรวิทยารามด้วย เพราะว่า วัดไตรมิตรวิทยารามนั้นมีนิทรรศการเหมือนกัน มีความทันสมัย ซึ่งนั่นก็หมายความว่า

มีความยากลำบากที่จะต้องดูแลรักษา และบริหารจัดการ

ดังนั้นจึงได้มีการจัดศึกษาดูงานนอกสถานที่ เพื่อที่จะนำข้อดีต่างๆ ของแหล่งเรียนรู้นั้นๆมาเป็นแนวทางในการบริหารสืบต่อไป

ซึ่งสำหรับภาพบรรยากาศนั้นท่านสามารถติดตามได้ต่อไปนี้